Mac OS cái nhìn tổng thể dành cho bạn

5 năm trước

Hệ điều hành Mac OS được mọi người biết đến như là một nền tảng hệ điều hành mượt mà, tối ưu sử dụng, giao diện vô cùng đẹp mắt.Tuy chúng không được nhiều người sử dụng như Window nhưng đây là một hệ điều hành đáng để bạn sử dụng vì tính ổn định của chúng.

Vậy Mac OS là gì?

Hệ điều hành Mac OS - cái nhìn về chiều sâu

Mac OS được phát triển với Apple. Hệ điều hành được chính thức ra mắt vào 1984 sớm hơn hệ điều hành Windown 1 năm.

Ưu điểm của hệ điều hành Mac OS:

1. Thân thiện, dễ sử dụng cho người mới dùng.

Nhiều ý kiến cho rằng nếu cùng lúc làm quen Window và Mac OS thì hệ điều hành Mac OS dễ làm quen hơn bởi giao diện đơn giản, đẹp mắt. Còn với những người đã sử dụng Windown từ trước thì cảm thấy Mac OS khó sử dụng, hơi ngược.

2. Tính ổn định cao

Điều này dễ hiểu vì thưc tế dã chứng minh khi windown và mac os cùng cấu hình thì Mac OS luôn mượt mà hơn

3. Tính bảo mật cao

Việc có quá nhiều người sử dụng hệ điều hành Window dẫn đến việc có nhiều hacker, virut, phần mềm gián điệp...còn Mac OS thì ít phải lo đến vấn đề này, dẫn đến tính bảo mật Mac OS rất cao.

Nhược điểm của hệ điều hành Mac Os

1. Có ít số lượng ứng dụng.

Do thị phần của Mac OS còn ít nên hầu hết các nhà sản xuất phần mềm ít chú trọng hơn. Đối với những bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm mà Mac OS chưa hỗ trợ thì bạn có thể giả lập Window để sử dụng.

2. Giá thành cao

Hiện nay với chi phí khoảng 5,6 triệu là bạn có thể sở hưu 1 chiếc máy tính Windown nhưng để sử dụng một chiếc Mac thì bạn phải bỏ ra từ 15tr. Đây là một chi phí khá cao so với thu nhập của rất nhiều người.

Trên đây là đôi dòng về hệ điều hành Mac OS, ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết về hệ điều hành Linux