Tại sao điện toán đám mây lại được ưa chuộng?

6 năm trước

Chúng ta vẫn thường nghe đến điện toán đám mây, nhiều nơi áp dụng điện toán đám mây. Nhưng có không ít người chưa có được những kiến thức cơ bản về điện toán đám mây. Bài viết dưới đấy sẽ giúp bạn hiểu thêm về điện toán đám mây và ứng dụng của nó trong cuộc sống.
 
Điện toán đám mây là gì?
Chúng ta có thể hiểu điện toán đam mây là giiar pháp công nghệ thông tin toàn diện trong đó sử dụng các công nghệ máy tính, với máy chủ, phát triển theo mạng internet. Điện toán đám mây tạo ra một môi trường làm việc ảo giúp doanh nghiệp thực hiện được ý đồ kinh doanh, phát triển chiến lược, lưu trữ dữ liệu, tài nguyên của mình,...  
Hơn nữa, điện toán đám mấy có tính linh hoạt cung cấp, phân phát tài nguyên một cách hiệu quả, giúp con người sử dụng dễ dàng, thuận lợi các tài nguyên tích lũy của hệ thống.

Lý do điện toán đám mây được ưa chuộng
Điện toán đám mây có vai trò quan trọng trong việc quản lý, phân phối các hoạt động của cơ quan, tổ chức và người kinh doanh một cách hiệu quả hơn. Một trong những lý do khiến điện toán đám mây được ưa chuộng chính là chúng giúp tiết kiệm tối đa chi phí khi mua và sử dụng các nguồn tài nguyên. Theo đó điện toán đám mây cho phép mua tài nguyên khi cần thiết và chỉ phải trả chi phí khi sử dụng tài nguyên này.
Khi sử dụng điện toán đám mây thì các cơ quan, doanh nghiệp sẻ tinh giảm được tối đa nhân viên. Nhờ đó tiết kiệm chi phí cũng như giúp các nhận viên có thể tập trung vào công việc tốt hơn đem lại lợi ích cho cơ quan, doanh nghiệp.
Điện toán đám mây còn giúp mở rộng quy mô vững mạnh nhờ đó có thể điều chỉnh để phù hợp nhất với điều kiện của cơ quan, doanh nghiệp.

Các hình thành điện toán đám mây
Vậy điện toán đám mây được hình thành như thế nào? Hiện nay có 3 cách cơ bản để hình thành điện toán đám mây là lai, công công và riêng tư.
Đám mây công cộng là các tài nguyên được cung cấp động dựa trên Internet với các ứng dụng web từ nhà cung cấp thứ ba bên ngoài nhờ đó mà cung cấp các tài nguyên chia sẻ, gửi hóa đơn. Còn đám mây riêng tư do tổ chức công ty, doanh nghiệp tựi quản lý và tồn tại bên trong công ty.
Còn đám mây lai chính là sự dung hòa kết hợp giữa đám mây riêng tư và công cộng. Nhờ có đám mây lai mà các
Cơ quan, doanh nghiệp có thể xác định các mục tiêu,  các yêu cầu của các dịch vụ được tạo ra nhờ đó mà có kiểm soát, quản lý và phát triển tốt công ty, doanh nghiệp.