3 nguyên tắc để chuyển đổi thành công lên đám mây

2 năm trước

Để chuyển đổi điện toán đám mây hiệu quả và nhanh hơn chúng ta cần tuân theo một số nguyên tắc đơn giản.
 
Cần có phương pháp làm việc đúng đắn  
Làm việc trên điện toán đám mây cho phép bạn chạy các ứng dụng, các ứng dụng này yêu cầu chắc chắn phải có một phương pháp khác hẳn với phương pháp cơ sở cũ. Để khai thác tối đa tiềm năng của đám mây, cần phải áp dụng một phương pháp tự động. Ổ cứng API tiến hành sao chép bằng cách tiếp cận bộ phận nhỏ hơn. Ví dụ:  để thêm 50 terabyte vào trung tâm dữ liệu, bạn cần phải mua đĩa cứng, phối hợp cài đặt, cân nhắc việc thực hiện với sự chính xác và còn hơn vậy nữa.

Đám mây sẽ làm việc hiệu quả nếu như 1 ổ cứng API kiểm soát được mức độ yêu cầu thực hiện. Nhiều công ty đã nhanh chóng nới lỏng các môi trường ứng dụng thông qua tự động hóa, chuyển đổi chúng khi không yêu cầu bổ sung và chỉ trả tiền cho thời gian sử dụng thực tế.
Điều đó rất quan trọng để cho phép tất cả các thành viên góp phần đẩy nhanh việc di chuyển đám mây, tạo cho họ những công cụ giảm thiểu rủi ro, không chắc chắn và nghi ngờ. Đơn giản chỉ cần tận dụng sự tò mò và mong muốn được tìm hiểu, được cung cấp những thông tin đúng sẽ tạo cho họ những động lực đạt được những điều tốt đẹp sắp tới.


Đánh giá quan điểm về an toàn
Cách làm nào tốt nhất để có được an ninh nội bộ? Rất nhiều CIO đang nhận ra cách làm có thể tăng môi trường đám mây nhờ vào khả năng hiển thị thu được trên mỗi thành phần dịch vụ hay cơ sở hạ tầng mà bạn chọn để thực hiện. Đối với mỗi thay đổi nhỏ, trên một tường lửa hay cấu hình đều luôn luôn có thể biết ai vừa áp dụng, thời điểm tác động đến nó và có những hành động phù hợp. Sự trưởng thành của công ty nhờ điện toán đám mây.


Sự trưởng thành của công ty nhờ điện toán đám mây
Điều quan trọng là phải làm rõ ràng những gì đã được thực hiện trong lĩnh vực điện toán đám mây, cùng với nó phải hiểu làm thế nào bất kì ai cũng có thể nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm thông qua đào tạo và thử nghiệm với dev / test. Nó cũng rất hữu ích để giải thích bất kì vấn đề mà bạn quan tâm, cũng như các mục tiêu bạn muốn đạt được và cách bạn thực hiện với khả năng sẵn có của mình.