Bảo vệ hệ thống mail server để an toàn thông tin cho bản thân và công việc

6 năm trước

Chính vì vậy, vấn đề bảo mật thông tin lại càng quan trọng, trong đó có mail server. Bài viết ngay sau đây sẽ cung cấp cho bạn những việc cần thiết để tăng cường bảo mật cho mail, giải quyết nỗi lo an toàn thông tin của người sử dụng.
 
Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín
Đương nhiên đây chính là yêu tố quan trọng đầu tiên để bảo mật thông tin của chính bạn. Việc chọn những nhà cung cấp server uy tín thì việc bảo mật thông tin sẽ được an toàn và bảo mật hiệu quả, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cẩn thận, có năng lực làm việc cao và có thể trợ giúp cho bạn hoan toàn khỏi những kẻ xấu muốn lấy cắp thông tin, đảm bảo hệ thống dữ liệu luôn được mượt mà và suôn sẻ.

 

 

Mã hóa an toàn các kết nối
Muốn bảo mật thông tin mà cụ thể ở đây là mail server, bạn cần chắc chắn rằng quá trình và công cụ kết nối của bạn an toàn, không bị kẻ gian lợi dụng các sơ hở, có tường bảo vệ mạnh và khó phá bằng những nghiệp vụ thông thường. Thêm vào đó, bạn cần lưu ý đến một số kế nối không an toàn để tránh xa, chính là POP3 và IMAP, đều rất dễ bị đánh cắp thông tin. Thay vào đó, bạn nên sử dụng kết nối SSL và TSL sẽ an toàn hơn.

Kiểm soát quyền truy cập vào tài khoản, giới hạn người truy cập
Việc tiếp theo bạn cần làm chính là cài đặt chế độ bảo mật cao hơn  bằng kiểm soát quyền truy cập vào tài khoản, giới hạn người truy cập, lúc nào cũng có hệ thống theo dõi bảo mật và sẽ thông báo cho bạn trước bất cứ nguy cơ đột nhập thông tin không rõ ràng nào, thêm vào đó, việc bảo mật cao có thể cung cấp cho bạn những thông tin về vị trí, địa chỉ IP của người đang cố gắng đánh cắp thông tin của bạn, để bạn có thể kịp thời ngăn chặn những hành động đáng ngờ.
Việc xác thực tài khoản cũng được cảnh giác cao độ khi thiết lập việc hạn chế truy cập vào tài khoản mail server chỉ bằng những thiết bị bạn đã cho phép, từ đó hạn chế được việc đánh cắp thông tin.
Trên đây là những thông tin, kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc nhằm giúp bạn có thêm kiến thức để có thể bảo mật thông tin cá nhân được tốt nhất để tránh nhũng kẻ xấu lợi dụng và đánh cắp thông tin của bạn.