Công nghệ điện toán đám mây và những lợi ích của nó

2 năm trước

“Điện toán đám mây” có lẽ là một cụm từ được nhắc khá nhiều trong những năm gần đây bởi đây có lẽ là bước đánh dấu mạnh mẽ nhất của thời đại công nghệ 4.0, thời đại mà các thông tin truyền đi một cách không giới hạn, trong mọi không gian và thời gian. Tuy vẫn còn gặp phải nhiều lo ngại khác nhau nhưng nhìn chung công nghệ này vẫn đang phát triển và ngày càng cải thiện vô cùng mạnh mẽ. Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi và tìm hiểu xem những lợi ích mà công nghệ điện toán đám mây mang lại là gì nhé.

Kết quả hình ảnh cho những lợi ích của công nghệ điện toán đám mây

Điện toán đám mây là gì?

Theo nhiều cuộc khảo sát và đánh giá hiện nay thì điện toán đám mây đang chiếm tới 52% mức độ sử dụng khi áp dụng chúng vào các ứng dụng hay các dịch vụ mới hiện nay. Với mức độ vô cùng phổ biến này thì đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều doanh nghiệp hiện nay nhanh chóng thay đổi phương thức kinh doanh của mình. Vậy, điện toán đám mây là gì?

Hiểu theo cách đơn giản nhất thì điện toán đám mây đó chính là mạng internet. Khi sử dụng điện toán đám mây, người dùng phải sử dụng một chương trình được thông qua một máy tính cá nhân hoặc một máy chủ (server) đặt trong khoảng cách gần, ví dụ như trong một tòa nhà chẳng hạn. Và với việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây này thì mọi hoạt động trong phạm vi tòa nhà đó sẽ xảy ra trong “đám mây” này, tức là trên hệ thống mạng internet.

Lợi ích của điện toán đám mây với doanh nghiệp hiện nay.

  • Tiết kiệm chi phí: khi sử dụng điện toán đám mây tức là doanh nghiệp đã phần nào đó giảm đi chi phí sử dụng máy chủ bao gồm các chi phí nhỏ như chi phí mua máy chủ, mua phần cứng phần mềm, mua chỗ lắp đặt, thiết bị cơ sở,... cũng như tiết kiệm được điện năng mà máy chủ dùng để vận hành hay làm mát.

  • Khả năng biến đổi: người dùng điện toán đám mây có thể tạo một mô hình đám mây tùy chọn phù hợp với nhu cẩu sử dụng của mình và thường có ba loại hình dịch vụ cho khách hàng lựa chọn như: phần mềm, cơ sở hạ tầng và nền tảng như một dịch vụ.

  • Khả năng thích ứng: điện toán đám mây có thể thích ứng với bất kì một thay đổi nào như gia tăng số lượng người sử dụng trang web, có thể tự do chuyển đổi từ mạng kết hợp sang mạng riêng hay mở rộng dung lượng một cách tạm thời,.. vô cùng dễ dàng mà không tốn thêm bất cứ chi phí phát sinh nào.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo website: http://vicloud.vn hoặc gọi đến hotline: 024 6688 3355 chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ kịp thời và chi tiết nhất.