Điện toán đám mây – công nghệ của thời đại

6 năm trước

Trong bối cảnh công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay thì những cụm từ và định nghĩa nói về dữ liệu “trong đám mây” dường như không còn quá xa lạ, đặc biệt là đối với các công ty, doanh nghiệp. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, điện toán đám mây chính là việc chạy các chương trình và sao lưu dữ liệu và hoạt động dựa trên nền tảng của internet. 

Các doanh nghiệp, công ty dù ở loại hình quy mô nào thì khi đi vào hoạt động cũng cần phải chạy các ứng dụng trên máy tính. Nếu bạn muốn việc truy cập internet nhanh chóng, linh hoạt và ổn định hơn, tính bảo mật thông tin được nâng cao hơn thì việc trang bị dịch vụ điện toán đám mây là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, đảm bảo an toàn thông tin. 

Lý do đầu tiên khiến điện toán đám mây được nhiều ông chủ quan tâm và mức độ phổ biến không ngừng tăng cao chính là sử dụng đơn giản và linh hoạt hơn. Một trong những vấn đề lớn mà bạn cần phỉa đối mặt xử lý trong doanh nghiệp chính là tập trung vào việc nâng cấp công nghệ khi hoạt động. Khi doanh nghiệp của bạn muốn đặt mua các phần cứng và phần mềm cho cài đặt máy tính thì cần phải đảm bảo các ứng dụng tương thích với nhau.

Tuy nhiên, khoản đầu tư này tốn kém không ít chi phí, trong khi nếu bạn ứng dụng công nghệ điện toán đám mây thì dường như mọi việc đã được giải quyết một cách xuất sắc và hiệu quả. 

Khi doanh nghiệp của bạn được trang bị công nghệ điện toán đám mây thì điều đó đồng nghĩa với việc các dữ liệu đều trong trạng thái sẵn sàng cho các nhân viên sử dụng, mọi thứ đều được lưu trữ trên đám mây. Nhờ đó mà đội ngũ IT của công ty hoạt động không tốn quá nhiều thời gian để nâng cấp hay cài đặt các ứng dụng trên phần cứng và phần mềm và các cấu hình của thiết bị. 

Nhờ có việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây mà trong cùng một công ty, bạn hoàn toàn có thể giúp đồng nghiệp của mình tìm kiếm các dữ liệu đã bị mất hoặc chuyển đổi cho người khác trong cùng bộ phận, đảm bảo an toàn vì quyền truy cập bị giới hạn. Điện toán đám mây cung cấp cho mọi người sử dụng dựa trên nền tảng công nghệ như nhau, cho phép người dùng đồng thời nâng cấp các ứng dụng và chương trình khác nhau, giúp cho mọi người luôn được hoạt động trên một nền tảng đồng nhất. 

Điện toán đám mây dựa trên nền tảng hoạt động của công nghệ internet, dễ dàng tiếp cận đối với nhiều người.