Điện toán đám mây - giải pháp làm giàu và quản lý cho doanh nghiệp

6 năm trước

Các sản phẩm của ngành công nghệ thông tin là một sản phẩm có tác động rất lớn đến sự phục vụ cho tốc độ phát triển của doanh nghiệp và phục vụ cho tốc độ phát triển kinh tế.

Điện toán đám mây là gì?
Điện toán đám mây có tên gọi theo tiếng Anh là Cloud computing, đây là một loại công nghệ còn được biết đến với tên gọi là điện toán máy chủ ảo. Nói một cách dễ hiểu thì đây là công nghệ sử dụng công cụ và công nghệ là máy tính và sử dụng cũng như phát triển trên cơ sở của mạng Internet.
Đám mây điện toán là một biểu tượng cho một sự bố trí, có hệ thống tương tự như một sơ đồ, biểu tượng có mối quan hệ với nhau một cách rõ ràng giúp cho sự quản lý, tính toán được thuận tiện hơn, giảm bớt đi sự phức tạp trong hoạt động của công nghệ sử dụng trước đó.


Tác dụng của công nghệ điện toán đám mây
Sử dụng điện toán đám mây mang lại tác dụng tương tác cao cho các nhân viên trong khi làm việc với nhau trong cùng một hệ thống. Việc xử lý công việc, trao đổi thông tin, xử lý tài liệu và các vấn đề khác một cách trực tuyến dựa trên cơ sở bảo mật và riêng tư cao.


Nhu cầu sử dụng công nghệ điện toán trong doanh nghiệp
Công nghệ điện toán trong doanh nghiệp được sử dụng rất nhiều hiện nay, theo một thống kê gần đây thì đã có hơn 52% nhóm đối tượng sử dụng các dịch vụ liên quan đến công nghệ điện toán và hầu như công nghệ điện toán đã len lỏi vào trong hoạt động kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp hiện nay.
Ứng dụng này có mức độ phát triển rất nhanh nhờ vào chất lượng, mức độ ổn định, tốc độ nhanh chóng, chính xác, sự tiện lợi của công nghệ mang lại cho người sử dụng trong nội bộ tạo nên nhiều sự linh hoạt hơn trong công việc và việc trao đổi thông tin bảo mật doanh nghiệp liên quan.
Sử dụng các dịch vụ của công nghệ điện toán trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như doanh nghiệp lớn có tác dụng mang lại tiêu chí tiết kiệm chi phí cho việc bảo mật và lưu trữ thông tin về hoạt động của doanh nghiệp.
Công nghệ điện toán sử dụng cơ sở dữ liệu có bản quyền xác thực, chuyên biệt được hoạt động và điều khiển cũng như thiết lập bởi các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng của công nghệ cũng như tính chất bảo mật liên quan.