Điện toán đám mây quan trọng như thế nào đối với quản lý doanh nghiệp

6 năm trước

Trong đó, công nghệ điện toán đám mây chắc chắn là biện pháp mà mỗi doanh nghiệp nên đầu tư để mang đến lợi ích lớn nhất. Điện toán đám mây được ứng dụng rộng rãi trong quản lý kinh doanh doanh nghiệp nhằm tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và nhân lực mà lại có tác dụng lớn.
Vậy những tiện ích mà công nghệ điện toán đám mây mang đến cụ thể là gì, nhưng cơ hội và thách thức nào đặt ra cho doanh nghiệp chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
 
Sự cần thiết của điện toán đám mây trong doanh nghiệp
Có thể thấy rằng số liệu và nguồn dữ liệu của một doanh nghiệp là rất lớn và phức tạp do đó cần có sự quản lý, sắp xếp, phân loại và điều chỉnh, cập nhập thông tin một cách khoa học nhất, chính xác nhất nhưng với chi phí thấp nhất để tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Caption

Theo công bố thông kế chỉ ra rằng những doanh nghiệp sử dụng công nghệ điện toán đám mây đã tạo ra một lượng khách hàng dồi dào hơn, tỷ lệ tăng trưởng tăng đáng kể và tạo ra doanh thu lớn hơn cho doanh nghiệp.
Hiện nay nhu cầu sử dụng điện toán đám mây vào quản lý doanh nghiệp đang tăng nhanh chóng, có tới hơn 70% doanh nghiệp đều ứng dụng công nghệ này. Do đó, điện toán đám mây cũng ngày càng được cải thiện và nâng cấp rộng hơn, được nhiều nơi cung cấp dịch vụ hơn.

Điện toán đám mây trong quản lý doanh nghiệp của các doanh nghiệp Việt Nam
Cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam cần nhanh chóng nắm bắt và ứng dụng những công nghệ hiện đại của khoa học nếu không muốn bị thụt lùi, lạc hậu trước sự phát triển chung của quốc tế.
Do đó, các doanh nghiệp cần có cái nhìn chính xác về vai trò của điện toán đám mây trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng của công nghệ thông tin, chủ động tìm hiểu và áp dụng vào việc quản lý kinh doanh doanh nghiệp trong nước để đạt được hiệu quả kinh doanh cao, tăng lợi thế cạnh tranh cả trong nước và quốc tế.
Đặc biệt, hệ thống bảo mật an ninh mạng của Việt Nam cần được ngân cấp để đảm bảo rằng khi doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng mạng đám mây thì sẽ được bảo vệ thông tin của doanh nghiệp, trang chủ của doanh nghiệp không bị tấn cống, lấy cắp dữ liệu thì các doanh nghiệp mới có thể yên tâm khi sử dụng công nghệ.