Hướng dẫn các thao tác cơ bản trên Cloud server

6 năm trước

Bạn đang sử dụng Cloud Server nhưng chưa biết cách thực hiện các chức năng cơ bản của nó. Vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này.
 
Xem thông tin dịch vụ Cloud server như thế nào?
Đầu tiên, bạn cần truy caoaj vào trang chủ của bên cung cấp dịch vụ Cloud server cho bạn, sau đó chọn mục Quản lý dịch vụ, chọn tiếp dịch vụ đã đăng ký, chọn gói dịch vụ bạn cần xem thông tin và cuối cùng chọn phần thông tin dịch vụ để tìm kiếm những thông tin bạn muốn tìm hiểu về dịch vụ như hệ điều hành, ngày đăng ký, địa chỉ IP, cấu hình server,...

 

 

Nâng cấp, hạ cấp Cloud server như thế nào?
Các bạn cần truy cập vào trung tâm khách hàng để chọn dịch vụ đã đăng ký với bên cung cấp. Sau đó chọn gói dịch vụ mà bạn muốn nâng cấp hoặc hạ cấp. Sau đó làm theo các bước nâng cấp, hạ cấp theo hướng dẫn của hệ thống và cuối cùng tiến hành thanh toán cho gói nâng cấp dịch vụ để hoàn thành giao dịch với bên cung cấp dịch vụ Cloud server.

Sao lưu dữ liệu trên Cloud server như thế nào
Khi sử dụng Cloud server, khách hàng vẫn nên chủ động sao lưu dữ liệu để phòng các trường hợp xấu có thể xảy ra dẫn đến việc mất đi dữ liệu, thông tin quan trọng đã được lưu lại.
Khi sử dụng dịch vụ Cloud server bên cung cấp sẽ hỗ trợ khách hàng các công cụ để sao lưu dữ liệu như sao lưu bằng chức năng Backup Full, sao lưu bằng chức năng Snapshot,.... Bạn cần truy cập vào trang chủ của nhà cung cấp dịch vụ để lấy các đường link sao lưu này và làm theo hướng dẫn.

Khi cloud server bị treo thì cần làm gì?
Nếu Coud server gặp phải tình trạng bị treo, bạn cần kiểm tra bằng cách mở Command trên máy tính, ping tới IP của cloud server. Cloud server vẫn hoạt động bình thường nếu ping thành công và ngược lại.
Nếu vẫn không được, bạn hãy truy cập vào trang chủ của bên cung cấp dịch vụ, chọn  cloud server của bạn, chọn VNC console để kiểm tra tình trạng hoạt động của dịch vụ.
Nếu như bằng những thủ thuật trên mà bạn vẫn không khắc phục được hay biết cách làm để thực hiện thao tác trên Cloud server, cloud server của bạn bị đơ, bị lỗi hãy liên hệ ngay với đội kỹ thuật của nhà cung cấp để được hỗ trợ tốt nhất nhé.