Lợi ích của điện toán đám mây với doanh nghiệp

5 năm trước

Thế kỷ XXI, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin internet bùng nổ, nơi mà cả thế giới được kết nối với nhau. Dù bạn ở bất kỳ nơi đâu thì cũng có thể dễ dàng liên hệ được với mọi người và trò chuyện cùng nhau dễ dàng hơn. Một trong những xu hướng nổi bật hiện nay mà rất nhiều các chuyên gia công nghệ thông tin nhắc đến thường xuyên chính là Cloud Computing – điện toán đám mây, giúp cho các doanh nghiệp giải quyết được rất nhiều những khó khăn và hạn chế, nâng cao hơn nữa mức độ cạnh tranh với các công ty đối thủ. 

Công nghệ điện toán đám mây hoạt động dựa trên nền tảng của internet, bắt buộc người dùng chạy chương trình thông qua một máy chủ hoặc một chiếc laptop cá nhân trong khoảng cách và phạm vi bị giới hạn, ví dụ như trong cùng một toà nhà. Với việc sử dụng điện toán đám mây cho phép các bộ phận của doanh nghiệp có thể làm việc trực tuyến với nhau, xử lý các tài liệu và vấn đề trong nội bộ công ty một cách bảo mật và riêng tư hơn rất nhiều. 

Công nghệ điện toán đám mây ngày càng được sử dụng ngày càng phổ biến và được ứng dụng với tốc độ chóng mặt, điều này còn có tác dụng làm thay đổi một cách triệt để các cách thức kinh doanh của các doanh nghiệp. Trong một cuộc khảo sát với các chuyên gia công nghệ thông tin gần đây thì nhu cầu sử dụng điện toán đám mây khi thiết lập các ứng dụng và dịch vụ chiếm đến 52%. 

Nhu cầu về việc sử dụng điện toán đám mây Cloud Computing giữa các doanh nghiệp ngày càng tăng cao, xu hướng này còn có chiều hướng gia tăng hơn nữa, thậm chí là ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp cho người dùng tiết kiệm được tối đa chi phí. 

Tất nhiên, bạn sẽ lo ngại về vấn đề độ tin cậy và tính xác thực của sản phẩm hoặc chất lượng dịch vụ thông qua việc sử dụng điện toán đám mây, cụ thể chính là việc bảo mật thông tin và bản quyền, tuy nhiên Cloud Computing đã hoàn toàn giải quyết được triệt để vấn đề này, mang đến cho người dùng sự tin tưởng tuyệt đối về chất lượng dịch vụ, giúp cho việc cạnh tranh của bạn với đối thủ sẽ kéo dài khoảng cách hơn nữa. 

Tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của điện toán đám mây là điều mà không ai có thể phủ nhận, mang đến những lợi ích thiết thực về kinh tế cho người dùng, giúp việc vận hành các hệ thống máy tính và truy cập nhanh chóng, đơn giản hơn rất nhiều.