Mách bạn những kinh nghiệm để bảo mật hệ thông mail server an toàn nhất

5 năm trước

Chính vì vậy, vấn đề bảo mật của mail server lại càng quan trọng. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý để tăng cường bảo mật cho mail, giải quyết nỗi lo an toàn thông tin của người sử dụng.
 
Mã hóa an toàn các kết nối
Để bảo mật tốt cho mail server bạn phải chắc chắn rằng các hoạt động, kết nối của mình đang sử dụng phương thức an toàn, có tường bảo vệ mạnh. Các chuyên gia công nghệ đã chỉ ra rằng kết nối POP3 và IMAP thường không an toàn, có các hàng rào bảo mật yếu nên thường dễ bị những đối tượng có ý đồ xấu tấn công, lấy trộm thông tin cá nhân của người sử dụng. Thay vào đó SSL và TSL sẽ là sự lựa chọn an toàn hơn dành cho bạn.

Kiểm soát quyền truy cập vào tài khoản, giới hạn người truy cập
Bạn nên cài đặt chế độ bảo mật cao, bật chế độ xác thực tài khoản có đúng do mình truy cập hay không mỗi khi có hành động truy cập vào tài khoản của mình để kiểm soát quyền truy cập, biết địa chỉ IP nào đang cố truy cập vào tài khoản của mình.
Ngoài ra, để hạn chế các cuộc tấn công vào server của bạn, nên cài đặt giới hạn kết nối tới SMTP server.

Sử dụng ít nhất 2 bản MX
Để đề phòng các trường hợp xấu gây mất thông tin, tài liệu có thể xảy ra thì bạn nên sử dụng ít nhất 2 bản MX, trong đó 1 bản được sử dụng như bình thường và một bản để dự phòng dùng trong các trường hơp, sự cố bất ngờ có thể xatr ra, đảm bảo rằng những thông tin quan trọng không bị mất.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín
Đây là lưu ý hết sức cần thiết vì chỉ khi nhà cung cấp các server có uy tín thì họ mới có được kỹ thuật và chuyên môn tạo ra được những chế độ bảo mật mạnh nhằm bảo vệ thông tin, dữ liệu quan trọng được lưu trữ trong những server mà họ tạo ra. Đảm bảo hệ thống hoạt động suôn sẻ và chạy mượt mà.
Trên đây là những thông tin, kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc nhằm giúp bạn có thêm kiến thức để có thể tăng cường bảo mật cho những thông tin, tài liệu bí mật được lưu trữ thông qua công nghệ điện toán đám mây. Mong rằng qua bài viết bạn đọc sẽ biết cách để bả vệ hệ thống của mình một cách an toàn hơn.