Quản lý Logistics trên nền điện toán đám mây và những hiệu quả không tưởng

6 năm trước

Đối với lĩnh vực logistics cũng không ngoại lệ, việc ứng dụng quản lý logistics trên nền điện toán đám mây đã mang đến những lợi ích bất ngờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem chúng là gì nhé.
 
Quản lý công việc hiệu quả hơn
Ngành logistics là ngành liên quan tới vận tải, xuất nhập khẩu, hải quan, sản xuất và cung ứng,... nên có rất nhiều các khâu cần quản lý như các hàng hóa xuất khẩu, phương thức vận tải, các giao dịch, tình hình nhập xuất của kho bãi,... mỗi mảng này đều chứa rất nhiều thông tin, dữ liệu quan trọng chính vì vậy với các thiết bị bộ nhớ vật lý mà không thể đủ để có thể chứa hết những thông tin này. Điện toán đám mây ra đời chính là một cứu tinh của logistics nói riêng và các ngành khác nói chung, là kho lưu trữ thông tin khổng lồ.
Không những thế, phần mềm quản lý chuỗi cung ứng đám mây còn giúp thiết kế ra những cách phân bổ nguồn lực, quản lý việc điều hành công việc một cách khoa học và thông minh, nó cũng giúp tiết kiệm nguồn nhân lực, quy trình diễn ra nhanh chóng hơn.

Tiết kiệm chi phí tốt hơn
Bằng các ứng dụng quản lý, sắp xếp công việc trên nền điện toán đám mây sẽ giúp cho các quá trình đặt hàng, xuất kho, quản lý kho, vận tải,... nói chung đều diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn, do đó sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn thay vì chi trả cho các khâu trung gian, người lao động làm việc này.
Ngoài ra, điện toán đám mây giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn vào việc bảo hành và nâng cấp phần mềm, các mô hình liên lạc mới được áp dụng sẽ giảm đi chi phí gọi điện, xử lý thông tin.

Không ngừng nâng cấp, ứng dụng công nghệ hiện đại
Công nghệ, kỹ thuật đều phát triển và thay đổi mỗi ngày, nếu doanh nghiệp nào không cập nhập những tiến bộ mới nhất của khoa học sẽ bị lạc hậu và thụt lùi. Với điện toán đám mây việc nâng cấp hệ thống để cập nhập những tính năng mới nhất hay xóa đi những tính năng cũ thật dễ dàng hơn bao giờ hết, nhanh chóng và không tốn kém dựa trên sự cập nhập của hệ thống ảo trên Internet.
Việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây vào logistics còn mang đến rất nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp như quản lý nguồn nhân lực tốt hơn, quản lý hệ thống phân phối tốt hơn, mô hình liên lạc và chia sẻ thông tin, dữ liệu tuyệt vời, độ bảo mật dữ liệu cao,...