Tầm quan trọng của việc sử dụng điện toán đám mây

6 năm trước

Hiện nay, khi công nghệ thông tin phát triển, các phần mềm và ứng dụng trong mọi lĩnh vực đều được tiến hành áp dụng internet để xử lý mọi vấn đề. Đặc biệt, trong ngành ngân hàng thì internet là một phần vô cùng quan trọng, giúp thực hiện các hoạt động giao dịch, thanh toán nhanh hơn. Với những giải pháp tân tiến và hiện đại nhất, các ngân hàng hoàn toàn có thể tự mình triển khai những phương pháp chống lại những hoạt động lừa đảo trực tuyến của đối tượng kẻ gian dù thủ đoạn của chúng có tinh vi đến đâu. 

Internet đã kết nối cả thế giới lại với nhau, các tổ chức tài chính thông minh đều đã tiến hàng ứng dụng các hệ thống điện toán của công nghệ Cloud Computing – điện toán đám mây để phân tích, giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra liên quan đến công nghệ thông tin. Chúng ta cần phải hiểu rằng khi xã hội ngày càng phát triển và đi lên thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc hành vi của những đối tượng kẻ gian trở nên tinh vi và cao thủ hơn. Vì thế, việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây được xem như là giải pháp giúp quản lý và bảo mật các dữ liệu một cách tốt hơn, an toàn hơn. 

Có rất nhiều ngân hàng lớn đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu về công nghệ Cloud Computing – điện toán đám mây, sử dụng như một phương thức để có thể đơn giản hoá mọi hoạt động công nghệ thông tin, tạo ra sự linh hoạt và tối ưu hoá hơn dựa trên các hoạt động của trung tâm dữ liệu. 
Vì thế, các ngân hàng trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá và thông tin hoá như hiện nay thì cần nghiên cứu và nhìn nhận dịch vụ điện toán đám mây như một phương thức để đảm bảo chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn hơn trong mọi giao dịch trực tuyến. 

Các ngân hàng cần phải chú trọng đến việc nâng cấp các cơ sở hạ tầng bằng các giải pháp dựa trên nền tảng côn nghệ điện toán đám mây nhằm quản lý các dịch vụ nhanh hơn, nâng cao hơn nữa năng lực ảo hoá và lưu trữ đơn giản hoá những vấn đề về quản lý các giao diện cho người dùng và đáp ứng được nhu cầu phát triển mở rộng cần thiết cho người dùng. 

Nhờ có dịch vụ điện toán đám mây, các ứng dụng được nâng cấp, lưu trữ và ứng dụng linh hoạt hơn rất nhiều, các dữ liệu của ngân hàng được bảo mật ở mức độ cao hơn, các bản ghi nhật ký giao dịch và những cảnh báo được xử lý nhanh chóng và gọn gàng hơn.