Tìm hiểu về Cloud Computing – công nghệ điện toán đám mây

5 năm trước

Sử dụng điện toán đám mây giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí và cung cấp sự bảo mật thông tin vô cùng tuyệt vời. Một ví dụ thực tế như sau: nếu trước kia người dùng lưu trữ các tệp tin quan trọng trên một chiếc laptop thì có phải mọi thứ sẽ biến mất hoàn toàn nếu không may bạn bị mất máy tính? Điều này sẽ không bao giờ xảy ra khi bạn lưu trữ thông tin trên các phần mềm của điện toán đám mây – Cloud Computing, vì thế việc bị mất các dữ liệu là không thể. 

Khi ứng dụng Cloud Computing – công nghệ điện toán đám mây, người dùng hoàn toàn có quyền truy cập để phục hồi các dữ liệu và sao lưu chúng để tránh khỏi tình trạng bị mất đi những thông tin quan trọng. Chưa dừng lại ở đó, có rất nhiều những nhà cung cấp thứ ba cung cấp dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây với cơ chế mã hoá, đảm bảo quyền truy cập bảo mật hơn, riêng tư hơn cho các dữ liệu của người dùng máy tính dựa trên cơ sở của nền tảng internet. 

Việc sử dụng Cloud Computing – công nghệ điện toán đám mây chính là cách để bạn có thể tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Nhờ có Cloud Computing mà việc bảo dưỡng, nâng cấp máy tính để bàn, laptop xách tay linh hoạt và dễ dàng hơn với một khoản phí không hề đắt đỏ, tiết kiệm được tối đa chi phí cho người dùng. Nếu như trước kia chưa có Cloud Computing thì bạn thường xuyên phải chi trả cho các khoản phí khác nhau, từ phí bản quyền phần mềm, trả tiền cho việc nâng cấp ổ cứng, mu mới phần cứng và phần mềm… vô cùng tốn kèm thì hiện nay những vấn đề này được khắc phục một cách vô cùng hiệu quả. 

Mô hình sử dụng Cloud Computing – công nghệ điện toán đám mây tiết kiệm được 30% khoản phí với chi phí thấp, lựa chọn điện toán đám mây giúp cho người dùng tiết kiệm được cho doanh nghiệp một số tiền đáng kể. 

Chưa dừng lại ở đó, ứng dụng Cloud Computing – công nghệ điện toán đám mây còn mang đến sự gia tăng linh hoạt cho các doanh nghiệp. Nhờ có sử dụng điện toán đám mây mà các doanh nghiệp còn có thể mở rộng quy mô, hỗ trợ cho hoạt động máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả, tăng dung lượng lưu trữ cũng như có thêm sự hỗ trợ cho các nhân viên IT mà không cần biết họ đang ở vị trí nào, nhờ đó đẩy cao hơn nữa mức độ cạnh tranh trong kinh doanh, đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả.