Tìm hiểu về công nghệ đám mây

6 tháng trước

Nói đến công nghệ đám mây là chúng ta nhắc đến sự lưu trữ, quản lí, chia sẻ, thao tác sử dụng dữ liệu một cách tiện lợi ở mọi lúc, mọi nơi, tại bất kì địa điểm hay thời gian nào. Thế nhưng, không nhiều người hiểu rõ được thực sự công nghệ điện toán đám mây này sử dụng hay hoạt động như thế nào, có lợi ích gì lớn hay không. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Kết quả hình ảnh cho tìm hiểu công nghệ đám mây

Tìm hiểu chung.

Để hiểu rõ nhất về công nghệ này, hãy cùng lấy một ví dụ như sau nhé. Hãy tưởng tượng bạn là một giám đốc của một công ty lớn và bạn chịu trách nhiệm quản lí toàn bộ nhân viên của mình, bao gồm trong đó cả việc quản lí dữ liệu và thiết bị cứng mềm của toàn bộ nhân viên đó. Công việc của bạn không phải chỉ là việc cung cấp cho mỗi nhân viên một chiếc máy tính mà còn phải mua cho họ những thiết bị hỗ trợ, cả phần cứng lẫn phần mềm cần phải mua bản quyền, nếu có thêm người sử dụng mới lại là một lần mua bản quyền mới,... Điều này khiến cho việc quản lí trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vậy thì, thay vì việc bạn phải đi đến từng chiếc máy tính một, cài đặt từng phần mềm một thì bạn chỉ cần sử dụng một ứng dụng duy nhất. Với ứng dụng này thì nhân viên của bạn sẽ được quyền truy cập vào một dịch vụ web mà tại đó có đầy đủ những phần mềm, những chương trình cần thiết cho họ và họ chỉ việc tải về và sử dụng. Và phần mềm này chính là công nghệ đám mây mà chúng ta đang tìm hiểu trên đây.

Vậy, cụm từ “đám mây” chúng ta có thể hiểu là một kho dữ liệu dùng chung, nếu như bạn có quyền truy cập vào khi dữ liệu này thì bạn có thể sử dụng chúng, chia sẻ chúng một cách thoải mái dưới quyền kiểm soát của người điều hành.

Công nghệ đám mây thay đổi hành vi người sử dụng.

Để sử dụng được dịch vụ đám mây này thì người sử dụng sẽ phải liên hệ với nhà cung cấp để có thể sử dụng đám mấy của họ, bao gồm những dịch vụ như cho thuê giải pháp, ứng dụng, phần mềm hay đơn giản chỉ là kho lưu trữ dữ liệu. Sau khi trả phí sử dụng, nhà cung cấp sẽ đưa cho bạn tên đăng nhập cũng như password để bạn truy cập vào địa chỉ của dịch vụ, mở hoặc tải về phần mềm nào đó. Với những dịch vụ có trong đám mây, người sử dụng không cần phải tải về hay cài đặt chúng trên máy của mình nữa.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo website: http://vicloud.vn hoặc gọi đến hotline: 024 6688 3355 chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ kịp thời và chi tiết nhất.