Tìm hiểu về Virtual Private Server

8 tháng trước

VPS là viết tắt của từ Virtual Private Server (máy chủ riêng ảo). 
Nếu bạn là một nhà xây dựng, phát triển ứng dụng mô hình client-server chắc hẳn rất quen thuộc. Bạn có thể hiểu là một máy chủ vật lý có thể chứa nhiều VPS. Vậy tại sao lại không dùng máy chủ vậy lý riêng rẽ mà lại là dùng VPS?

Tuỳ từng dịch vụ của bạn, nếu dịch vụ của bạn yêu cầu tài nguyên ở mức trung bình ví dụ như: 4GB RAM, 160 GB SSD, CPU 2 coé/4 threads thì việc lựa chọn VPS là hoàn toàn hợp lý. Bởi nếu sử dụng máy chủ vật lý bạn sẽ không dùng hết tài nguyên. Bởi một máy chủ vật lý thường được tích hợp một cấu hình rất mạnh. 
Ví dụ như có 1 số máy chủ vật lý có thông số: RAM 1024 GB, CPU 128 core/256 threads, SSH có thể lên với vài TB SSD. Điều này được thực hiện nhằm tối ưu về chi phí đặt máy chủ cũng như đường truyền riêng.

Tại ViCloud chúng tôi cam kết các VPS sử dụng tài nguyên riêng rẽ, tách biệt. Điều này có nghĩa là nếu bạn có 4GB RAM, 4 cores, 4 CPUs thì toàn bộ tài nguyên này là của bạn và không một VPS nào được phép chia sẻ của bạn. 

Nếu so sánh với Shared host thì VPS có nhưng ưu điểm hơn về sự chủ động (bản thân VPS phải là 1 hệ điều hành tuỳ chọn cho bạn thao tác). Như thế bạn có toàn quyền quyết định cài đặt thứ gì bạn muốn. Hạn chế so với Shared host chỉ là về chi phí.
Các từ khoá liên quan: máy chủ ảo vps, may chu ao vps, máy chủ ảo vps là gì, thuê máy chủ ảo vps, thue may chu ao vps